Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến

Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến

Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến nhất hiện nay là những loại khóa nào? Tất nhiên ổ khóa không chỉ riêng đối với cửa kính cường lực. Mà tất cả các loại cửa đều cần đến khóa. Nhưng ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, loại ổ khóa mà hay dùng cho cửa kính cường lực nhất là loại nào?

Ý nghĩa và tầm quan trọng của các loại khóa cửa kính cường lực

Ổ khóa là một phụ kiện cần phải có khi lắp bất kì một cánh cửa nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng và cách lựa chọn, lắp đặt loại phụ kiện này. Không phải ngẫu nhiên mà khóa cửa kính cường lực lại được xem là một phụ kiện không thể thiếu và quan trọng khi lắp cửa kính. Ổ khóa cửa chính là bộ phận được sản xuất ra với mục đích ngăn chặn sự đột nhập của kẻ gian. Đảm bảo an toàn, an ninh cũng như giữ gìn tài sản bên trong cho chủ nhà.

Với những mục đích và tầm quan trọng ở trên. Chúng ta có thể nói rằng cửa và khóa cửa kính cường lực là hai bộ phận không thể tách rời nhau.

Tìm hiểu về các loại ổ khóa cửa kính cường lực phổ biến hiện nay

Trước đây để ngăn chặn trộm đột nhập. Chúng ta chỉ thường sử dụng then, chốt cho cửa sắt, cửa gỗ mà thôi. Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Đã mang đến cho con người những loại cửa hiện đại hơn, điển hình là cửa kính cường lực. Đi kèm đó là các loại khóa cửa kính thủy lực có tính năng bảo mật cao.

Khóa cơ và khóa hiện đại là hai loại khóa được dùng nhiều nhất hiện nay:

  • Khóa cơ(khóa ổ): đây là loại khóa mà khi mở chúng ta đều buộc phải sử dụng khóa
  • Khóa hiện đại: Đây là loại khóa không cần dùng chìa hoặc chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các loại khóa này thường được mở bằng vân tay, mật mã hoặc thẻ…

Trên thực tế, ứng dụng của khóa hiện đại trong cửa kính cường lực là khá ít. Chính vì vậy mà những loại khóa cơ sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Theo đó, có 3 loại khóa cửa kính thủy lực trên thị trường hiện nay là ổ khóa cửa kính bán nguyệt đơn, ổ khóa cửa kính bán nguyệt kép, ổ khóa cửa kính kẹp bản lề sàn.

Ổ khóa bán nguyệt đơn

Loại ổ khóa này có hình bán nguyệt với cấu tạo khá đơn giản gồm lõi khóa và móc khóa. Khi chúng ta vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại thành hình cánh cung. Ăn khớp với thanh khóa cố định không cho cánh cửa mở trượt sang bên. Khi vặn chiều ngược lại thì khóa sẽ được mở. Ổ khóa bán nguyệt đơn thường được sử dụng cho cửa kính cường lực trượt lùa hoặc cửa kính 1 cánh.

Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến
Khóa cửa kính bán nguyệt đơn

Ổ khóa bán nguyệt kép

Loại ổ khóa này cũng có thiết kế mẫu mã tương tự như khóa bán nguyệt đơn. Nhưng lại có 2 nửa bán nguyệt, sẽ tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh khi ghép lại. Nó có cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa. Một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Khóa bán nguyệt kép được sử dụng cho cửa kính cường lực 2 cánh mở quay hoặc 2 cánh mở lùa đều được.

Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến
Ổ khóa bán nguyệt kép

Ổ khóa cửa kính thủy lực

Loại ổ khóa này có thiết kế hình chữ nhật. Bên trong bằng nhựa cứng có lõi khóa, được lắp đặt ở cạnh dưới của cửa kính, sát với nền nhà. So với 2 mẫu ổ khóa cửa kính cường trên thì khóa bản lề sàn được ưa chuộng hơn vì tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Tuy nhiên khi lắp đặt loại khóa này bắt buộc chúng ta phải cắt một góc hình chữ nhật ngay ở cạnh dưới của cửa kính để lắp ổ khóa.

Các loại khóa cửa kính cường lực phổ biến
Ổ khóa cửa kính thủy lực

Làm thế nào để chọn ổ khóa cửa kính cường lực phù hợp nhất

Lựa chọn ổ khóa sao cho phù hợp sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: loại cửa, không gian lắp đặt cửa và thương hiệu ổ khóa… Sau đây vẫn là một số gợi ý khóa cửa kính cường lực phù hợp.

  • Chọn khóa cửa phù hợp với không gian

Nếu không gian bạn cần lắp đặt khóa. Không đòi hỏi tính an ninh cao như phòng ngủ, phòng khách gia đình,… Thì bạn chỉ cần sử dụng khóa bán nguyệt đơn vừa dễ sử dụng lại tiết kiệm được chi phí. Ngược lại với những nơi cần an ninh tuyệt đối như kho xưởng, ngân hàng, khách sạn,… Hãy ưu tiên dùng khóa bán nguyệt kép hoặc khóa bản lề sàn.

  • Chọn khóa phù hợp với loại cửa

Như đã chia sẻ ở trên, khóa bán nguyệt đơn sẽ phù hợp với cửa kính lùa trượt, cửa kính cường lực 1 cánh. Ngược lại khóa bán nguyệt kép, khóa bản lề sẽ phù hợp với cửa 2 cánh, 4 cánh mở quay, mở lùa,….

  • Chọn khóa cửa cửa những thương hiệu nổi tiếng

Để đảm bảo an toàn, an ninh cho bản thân và tài sản phía trong. Các bạn nên chọn những loại khóa cửa kính cường lực đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Bởi những thương hiệu nổi tiếng đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất khóa cửa. Sẽ mang lại cho bạn các loại ổ khóa có chất liệu bền bỉ khó bị đập, phá.

Đơn vị thi công lắp đặt khóa cửa kính cường lực tại Vinh uy tín nhất

Nhà bạn sau khi đã chọn được mẫu cửa ưng ý. Các bạn tiến hành lắp cửa cũng như lắp đặt khóa. Không giống như các loại ổ khóa truyền thống. Quy trình lắp đặt khóa cửa cũng khá là phức tạp. Đòi hỏi người lắp  phải có kinh nghiệm. Bởi nếu lắp không đúng sẽ làm giảm đi tính bảo mật và thẩm mỹ cho công trình.

Do vậy mà khi cần lắp đặt ổ khóa cho cửa kính cường lực. Các bạn nên chọn lựa những đơn vị thi công uy tín. Đã có kinh nghiệm lắp đặt khóa cửa kính thủy lực để đảm bảo chất lượng. Và sự an toàn tuyệt đối cho công trình.

Một trong những đơn vị thi công, lắp đặt khóa cửa kính cường lực uy tín, chuyên nghiệp nhất phải kể đến Công ty TNHH Nhất Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản có trách nhiệm. Chúng tôi cam kết lắp đặt ổ khóa đảm bảo chất lượng 100%. Bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng kẻ gian đột nhập đe dọa đến an ninh và tài sản phía trong công trình của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ổ khóa cửa kính cường lực. Hoặc cần thi công lắp đặt cửa kính, khóa cửa kính. Các bạn hãy liên hệ ngay với Nhất Việt để được giải đáp, tư vấn, thiết kế. Và tiến hành thi công trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Các nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế cầu thang

                  Năm lợi ích tuyệt vời của mái kính cường lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391