Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam là những nhà máy nào? Và quy trình hoạt động của những nhà máy đó như thế nào? Các bước cắt kính ra làm sao? Và đi kèm theo đó là những lưu ý gì khi sử dụng máy cắt kính. Khi mà nhu cầu sử dụng kính cường lực đang ngày càng gia tăng.

Ngày nay khi mà nhu cầu sử dụng kính cường lực rất là lớn. hầu hết ở tất cả các công trình xây dựng. Thì kính cường lực là một loại vật liệu không thể vắng mặt. Chính vì nhu cầu ngày càng cao đó. Mà đánh dấu sự ra đời của các công ty sản xuất kính cường lực phục vụ cho nhu cầu của con người. Vậy các công ty nhà máy đó là những đơn vị nào?

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà máy trải dài trên khắp các tỉnh thành phố. Được phân phối tại các hệ thống trên khắp cửa hàng, showroom… Vậy các nhà máy sản xuất kính uy tín hiển nay được gọi tên là:

  • Nhà máy kính Hải Long – Hai Long Glass
  • Nhà máy kính Á Châu – A Chau Glass
  • Nhà máy kính Hồng Phúc – Hong Phuc Glass
  • Nhà máy kính Kala – Kala Glass

Với những công ty này đều cung cấp những loại kính cường lực để phục vụ cho việc thiết kế nội thất cho gia đình. Với giá thành rất hợp lý.

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam
Nhà máy sản xuất kính cường lực

Quy trình sản xuất kính cường lực ra sao?

Bước 1:

Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Tiếp đến công đoạn tiền chế, sau khi máy tính tính toán khoa học hết thì kính nguyên liệu sẽ được tự động cắt. Theo yêu cầu về kích thước cụ thể của khách hàng. Sau đó rửa sạch, sấy rồi đưa vào tôi cường lực.

Bước 2:

Sau khi kiểm tra kỹ kính cường lực đạt yêu cầu thì đưa vào lò cường lưc.

Bước 3:

Kính được đưa sang vị trí chờ cường lực sau đó in logo kính cường lực bằng sơn men (logo sơn men này sẽ bám chắc vào kính sau khi cường lực).

Bước 4:

Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt và sau đó được đưa ra khỏi lò và làm lạnh bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều, chính xác để tạo ứng suất nén trên bề mặt kính đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 5:

Kính cường lực thành phẩm được lấy ra.

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam
Mái kính cường lực

Các bước cắt kính đúng quy chuẩn

B1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp để  kết nối bền vững trong kính được loại bỏ.

B2: Tiến hành ủ. Ngâm kính cường lực ở nhiệt độ nóng ổn định đến khi đạt đến nhiệt độ ủ của η = 1013 Poise. Thời gian ngâm tùy thuộc vào kích thước của miếng kính đang ủ lớn hay nhỏ.

B3: Hạ nhiệt độ của kính từ từ đến dưới điểm nhiệt độ căng thẳng (η = 1014,5 Poise). điều này phải được tiến hành từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát  là 750 độ F (399 độ C) để mọi thứ khác hoạt động tốt. Sau đó làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng.

B4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Dùng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, dùng máy cắt thủy tinh để cắt dọc theo đường, và lưu ý nhớ sử dụng áp lực trung bình trong toàn bộ quá trình cắt.

B5: Đặt chốt tầm 0,4 inch bằng gỗ,rồi sau đó cắt và dùng áp lực đột ngột cả hai mặt của chốt. Kính sẽ được tách thành 2 miếng cắt ở vị trí đặt chốt.

B6: Cắt lại toàn bộ các cạnh của kính vừa được cắt bằng Whetstone. Việc này làm cho kính đảm bảo độ an toàn hơn khi xử lý và tái thiết quá trình ủ kính.

Hy vọng ở bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà các bạn mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu mua kính cường lực tại Nghệ An thì có thể liên hệ với Nhất Việt. Tại đây chúng tôi có cung cấp đầy đủ các dòng kính chất lượng, với dịch vụ tốt nhất. Hotline tư vấn: 0973 135 391

Xem thêm: Báo giá kính cường lực 2022

                  Đặc tính kỹ thuật của kính cường lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391