Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực

Sau đây Nhất Việt sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực sau một thời gian sử dụng. Cửa kính cường lực là một sản phẩm rất được ưa chuộng hiên nay. Bởi những ưu điểm mà nó mang đến cho người dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ có những trường hợp bị lỗi và cách khắc phục nó như nào? Chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn biết ở bài viết này.

Nhận biết và khắc phục các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực

Để biết được cách khắc phục như nào? Trước hết chúng ta cần phải nhận biết được nguyên nhân dẫn đến những lỗi đó là gì? Thì từ đó chúng ta mới có thể rút ra được cách khắc phục phù hợp nhất. Và sau đây Nhất Việt sẽ chỉ ra cho các bạn biết được những lỗi mà thường gặp ở cửa kính cường lực.

» Lỗi cửa không đóng mở được

Nguyên nhân của lỗi này là trong quá trình sử dụng bị khô dầu. Hoặc lượng dầu bị tắc trong quá trình lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở bị vặn quá chặt. Cách khắc phục lỗi này thì khá là đơn giản, chúng ta có thể tra dầu vào chỗ bản lề và văn ốc điều chỉnh để có độ chặt phù hợp nhất.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực

» Cửa có đóng mở nhưng nó không trở lại được vị trí như ban đầu

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là người dùng đã đẩy quá tối đa cho phép. Và ruột trong bản lề đã gãy cho nên nó không thể về với vị trí ban đầu. Và có thể lệch hẳn váo trong hoặc bị chệch hướng ra ngoài. Và cách khắc phục duy nhất cho lỗi này chỉ có thể là thay ruột bản lề mới.

» Lỗi cửa mở quá nhanh hoặc quá chậm

Nguyên nhân này là trong quá trình thi công cửa đã được điều chỉnh không đúng. Và nó đã dẫn đến việc cửa mở hoặc đóng không theo lực như ý muốn của người dùng. Cách khắc phục lỗi này chúng ta nên điều chỉnh lại tốc độ cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề.

» Lỗi này là do khe hở trên và dưới không tương xứng

Ở phần lỗi này thì có 4 nguyên nhân chính, đó là:

  • Phần cửa bị hạ xuống quá so với vị trí ban đầu
  • Trục bản lề bị mòn trong qúa trình sử dụng
  • kẹp kính bị lệch hoặc gốc kính bị lồi
  • Hoặc bản lề bị chôn dưới đất quá lâu.

Cách khắc phục những lỗi này: Tùy thuộc vào từng lỗi thì có cách khắc phục tương xứng. Nếu do trục bản lề bị màu mòn thì bạn có thể thay trục bản lề mới. Nếu là do kẹp kính lệch hoặc gỗ kính bị lồi thì bạn có thể lắp lại kẹp kính. Để đảm bảo thẳng hàng với 2 mặt của góc kính. Còn nếu như bản lề bị chôn quá lâu thì nên thay bản lề mới cho sàn.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở cửa kính cường lực

» Cửa kính cường lực bị sệ xuống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là trong quá trình lắp đặt. Nhân viên kỹ thuật không khóa kỹ ốc vít và bản lề. Cho nên sau một thời gian sử dụng nó bị hỏng và làm cho cánh cửa bị sệ xuống. Nguyên nhân thứ 2 có thể do tần suất sử dụng quá nhiều. Ví dụ nhu ở các trung tâm thương mại, khu  vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn.  Do người dùng không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng. Hoặc khi đóng mở sử dụng lực quá mạnh.

Các khắc phục tình trạng này là: Bạn có thể lấy bìa giấy cacton kê dưới cánh cửa bị xệ và cẳn chỉnh lại cánh cửa. Tránh trường hợp nó bị tụt xuống một cách bất ngờ. Sử dụng tua vít để điều chỉnh lại ốc vít bên trong. Và nếu như bản lề bị lệch thì bạn có thể tháo ra lắp lại cũng là một cách đơn giản và nhanh chóng.

Những lỗi như này cũng không quá là nghiêm trọng. và có thể xử lý một cách đơn giản nhất. Và trên đây Nhất Việt cũng đã chia sẻ các lỗi và cách khắc phục mọi người có thể tham khảo.

Xem thêm: Kính cường lực siêu bền chỉ có tại Nhất Việt

                  Sử dụng cửa kính cường lực mang lại lợi ích tuyệt vời như thế nào cho người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391