Cửa kính bị kẹt nguyên nhân là gì và cách giải quyết ra sao?

Cửa kính bị kẹt nguyên nhân là gì và cách giải quyết ra sao?

Cửa kính bị kẹt nguyên nhân và cách khắc phục ra làm sao?  Hãy cùng Nhất Việt tìm hiểu qua bài viết này nhé. Để lỡ như cửa kính nhà bạn có bị kẹt thì bạn cũng có thể khắc phục mà không cần phải gọi thợ.  Trước khi vào bài viết chúng ta cùng tìm hiểu Nhất Việt là ai? Công ty TNHH Nhất Việt chuyên thi công lắp đặt kính cường lực, cầu thang, lan can, ban công, cửa kính cường lực tại Vinh. Uy tín – chất lương – chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Những gì mà Nhất Việt làm đã được khách hàng công nhận. Và sự công nhận đó được thể hiện qua những công trình tiếp nối công trình. Không cần phải pi-a nhiều. Khách hàng chính là lực lượng marketing hoàn hảo và trung thực nhất. Cùng trở lại với mục đích chính của bài viết này, các bạn hãy theo dõi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến cửa kính bị kẹt là gì?

Trước khi bắt đầu vào việc khắc phục lỗi. Bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cửa kính thủy lực bị kẹt. Nguyên nhân thì thường có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Vậy hai nguyên nhân đó là gì?

√ Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan dẫn tới việc cửa kính thủy lực bị kẹt là do những kẹp kính bắt trên miếng kính cường lực được xiết trong giai đoạn thi công bằng những con ốc vít xuyên qua kính khi bị lỏng sẽ dẫn tới việc cửa kính thủy lực bị xệ. Nguyên nhân khác nữa là do cường đô nhu cầu sử dụng cửa kính quá lớn dán đến hiện tượng cửa kính bị kẹt.

Cửa kính bị kẹt nguyên nhân là gì và cách giải quyết ra sao?
Cửa kính cường lực bị kẹt bản lề

√ Nguyên nhân khách quan

Đây là nguyên nhân do tác động của thời gian. Và thời tiết dẫn đến tình trạng cửa bị kẹt giả dụ sử dụng trong thời gian dài mà không tra dầu mỡ.

Cách khắc phục như thế nào?

Dụng cụ cần chuẩn bị là gì?

Để có thể khắc phục tình trạng  cách chỉnh cửa kính thủy lực bị kẹt. Chúng ta cần phải chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như : cờ lê vặn ốc 10 hoặc 12mm, tuốc-lơ-vít 4 cạnh. Bộ vặn cạnh đa giác (chủ yếu yêu thích chiếc vặn lục giác).

Bạn có thể sử dụng hai phương pháp phổ biến để có thể xử lý tính trạng cửa kính cường lực bị kẹt là chỉnh bản lề và chỉnh kẹp kính.

Cách thứ nhất: Chỉnh bản lề để nâng cánh cửa kính bị kẹt lên

Bước 1: Dùng tuốc- lơ-vít 4 cạnh để vặn ốc ở bản lề ra. Sau đó tháo nắp inox bảo vệ bản lề sàn ra

Bước 2: Dùng bộ vít lục giác để vặn lỏng con vít thiết bị 2 và con vít đồ vật 3 ra

Bước 3: Sử dụng cờ lê vặn lỏng con ốc vật dụng 4

Bước 4: Dùng bộ vặn lục giác để xiết chặt con vít đồ vật 5. Xiết chặt từ từ và xem cửa kính có còn bị kẹt nữa không. Trong trường hợp cửa đã nâng lên và không bị kẹt nữa thì chúng ta giữ nguyên. Nếu vẫn bị kẹt ta phải siết chặt cho tới lúc được.

Bước 5: Sau khi cửa đã được nâng lên, chúng ta sử dụng các công cụ để xiết chặt lại những con ốc đồ vật theo thứ tự từ con số 4 tới con số 2

Bước 6: Đóng nắp inox vào bề mặt bản lề và tiến hành vặn lại 3 con ốc để cố định mặt inox và bản lề.

Cửa kính bị kẹt nguyên nhân là gì và cách giải quyết ra sao?
Kẹt bản lề nguyên nhân thường gặp nhất

Cách 2: Chỉnh kẹp kính để nâng cánh cửa được lắp

Bước 1: Dùng tuốc-lơ-vít 4 cạnh để tháo lắp những inox bảo vệ ra. Lưu ý, khi tháo chúng ra, mở cửa vuông góc 90 độ để tiến hành sửa chữa thuận lợi.

Bước 2: Nới lỏng hai con ốc vít số 1 ra

Bước 3: Sau khi nới lỏng hai con vít số 1. Nâng từ từ cánh cửa lên vừa phải và tiến hành đóng mở thử xem cửa có còn kẹt hay không. Nếu được rồi, chúng ta sẽ tiến hành xiết chặt lại 2 con vít ốc số 1.

Sau khi khắc phục xong, bạn nên tra dầu mỡ vào những khớp nối để cho cửa mở được dễ dàng hơn. Với hai phương pháp này bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng cửa kính bị kẹt.

Nếu không thể tự khắc phục lỗi này. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi qua HOTLINE : 0973 135 391 để được tư vấn nhé. Chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Bảng báo giá kính cường lực 2021

                  Góc tư vấn: bản lề cửa kính cường lực loại nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391