Cửa kính cường lực có gì hấp dẫn mà lại “Hot” đến vậy?

Cửa kính cường lực có gì hấp dẫn mà lại "Hot" đến vậy?

Có nhiều ý kiến cho rằng: cửa kính cường lực là một vật liệu không an toàn. Bởi vì nó được làm từ kính, sợ những lúc va chạm sẽ gây ra vỡ kính gây thương tích cho người sử dụng. Nếu nhu những ai đã và đang có những suy nghĩ như vậy thì chắc hẳn bạn đã nhầm rồi đấy nhé. Kính thì có rất nhiều loại, nhưng kính cường lực thì lại khác. Nó được chế tạo rất đặc biệt, chính vì vậy mà loại kính này không dễ dàng vỡ như các loại kính thông thường khác. Vậy lý do gì mà loại kính này được ưa chuộng? Hãy cùng Nhất Việt theo dõi bài viết này, bạn sẽ hiểu.

Cửa kính cường lực có gì hấp dẫn mà lại “Hot” đến vậy?

Kính cường lực có cấu tạo như thế nào?

Kính cường lực, đúng như tên gọi của nó. Là một loại kính chịu lực an toàn được xử lý bằng nhiệt độ hoặc hóa chất. Nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nó so với các loại kính thông thường. Việc tôi kính(nung nóng và làm lạnh đột ngột) khiến cho bề mặt kính được ép chặt và lớp kính ở giữa căng ra, nhờ đó mà mỗi khi kính cường lực vỡ, nó sẽ vỡ tung ra thành từng miếng tròn nhỏ chứ không thành từng mảnh to, qua đó an toàn hơn hẳn.

Cửa kính cường lực có gì hấp dẫn mà lại "Hot" đến vậy?
Cửa số kính cường lực

Vì bản chất an toàn và sức chống chịu dẻo dai. Kính cường lực được sử dụng trong rất nhiều lính vực khác nhau: sản xuất kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà, làm màn hình điện thoại, làm kính chống đạn, …

Để kính có thể được liệt vào hàng “cường lực”, bề mặt kính phải chịu được áp lực ít nhất là 69 megapascal – khoảng 10.000 psi, tương đương với áp lực tại điểm >6.500 mét dưới đáy đại dương (con người sẽ bị nghiền nát nếu không có đồ bảo hộ dưới sức ép này). Để kính có thể đạt mốc “an toàn” – vỡ ra thành từng miếng nhỏ, kính phải chịu được áp lực hơn 100 megapascal – 15.000 psi, tương đương với áp lực tại Rãnh Mariana với độ sâu 11 km dưới mực nước biển.

Tất cả mọi việc cắt kính, mài kính đều phải được thực hiện trước công đoạn tôi. Nếu không, kính sẽ vỡ.

Các thông số được coi là an toàn của kính cường lực

  • Tiêu chuẩn kính cường lực là loại kính tôi và sau đó không thể cắt, khoan hay là mài cạnh.
  • Các công tác như khoan lỗ, khắc, cắt hay là xử lý cạnh kính thì phải được thực hiện trước khi tôi.
  • Độ dày kính cường lực tiêu chuẩn là 4 mm – 24 mm. Nhưng khổ kính cường lực 12mm và 10mm là phổ biến nhất.
  • Đường kính của lỗ khoan ngay trên kính cường lực không thể nhỏ hơn so với chiều dày của kính. Nếu như nhỏ hơn thì cần phải tham khảo nhà sản xuất.
  • Mặt khác, nếu như tổng diện tích của lỗ khoan vượt quá 1/6 so với diện tích bề mặt. Hoặc là nếu như kính cường lực có từ 5 lỗ khoan trở lên ở trên mặt của một tấm kính thì cần tham khảo ngay ý kiến của nhà sản xuất.
Cửa kính cường lực có gì hấp dẫn mà lại "Hot" đến vậy?
Cửa kính cường lực mở quay

Những ưu điểm mà cửa kính cường lực mang lại

  •    Mang đến không gian sang trọng. Hiện đại, tạo sự tinh tế cho ngôi nhà.
  •    Nếu không gian nhà bạn không quá rộng. Thì cầu thang kính thực sự là điểm nhấn tuyệt vời làm cho không gian rộng hơn, thoáng hơn.
  •    Độ an toàn gần như 100% bởi nếu xảy ra sự cố. Kính cường lực sẽ vỡ thành những hạt nhỏ, không gây thương tích.
  •    Là điểm đón sáng cho ngôi nhà, giúp cho phòng luôn sáng đẹp. Đó cũng là lí do để ta tiết kiệm điện năng hơn.
  •    Độ sáng bóng cao, lau chùi vệ sinh dễ dàng.

Sau khi đọc xong bài viết này. Bạn đã biết được cửa kính cường lực có gì hấp dẫn chưa? Bạn muốn tham khảo địa chỉ lắp cửa kính cường lực tại Vinh cho nhà mình. Click ngay để được tư vấn bạn nhé:

Click ngay: 0973.135.391 - 0948745668

Xem thêm: Nhận thi công lắp đặt kính cường lực tại Con Cuông

                  Bảng giá cửa kính cường lực 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391