[Góc hỏi đáp] Cửa chính nên mở ra hay mở vào?

[Góc hỏi đáp] Cửa chính nên mở ra hay mở vào?
Cửa chính nên mở ra hay mở vào? Nhiều người có cùng một thắc mắc là cửa chính nên mở ra hay mở vào? Thiết kế đúng, đẹp và hợp lý là điều mà không phải ai cũng biết. Hướng mở cửa cũng vậy. Đấy là một trong những điều quan trọng khi thiết kế và bài trí cửa. Để trả lời cho câu hỏi này, mời mọi người hãy cùng Nhất Việt đọc kỹ bài viết dưới đây nhé!

Hỏi: Cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Chọn mở ra hay mở vào cho cửa chính. Quan trọng nhất là thuận tiện và dễ dàng sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu không bị các yếu tố khác chi phối thì bạn nên ưu tiên làm cửa chính mở ra ngoài. Bởi vì mở ra ngoài sẽ có nhiều lợi thế hơn mở vào trong.

  • Khi cửa chính mở ra ngoài bạn sẽ không mất phần diện tích. Khoảng không bên trong nhà khi đóng mở.
  • Mở ra ngoài còn giúp làm giảm các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như: Chống nước tốt hơn, giảm bụi bặm tốt hơn…

Vị trí đặt

Cửa chính là nơi đón nhận dòng khí từ bên ngoài vào, do vậy vị trí đặt cửa chính rất quan trọng, cần lựa chọn vị trí đặt cửa chính cho phù hợp. Điều tối kỵ khi đặt cửa chính là không được nhìn thấy nhà vệ sinh ngay từ cửa, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.Đặt cửa chính không nên nhìn thẳng vào cầu thang vì theo phong thủy nó sẽ hút hết mọi đường may mắn của gia đình.
[Góc hỏi đáp] Cửa chính nên mở ra hay mở vào?
Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Kích thước

Kích thước cửa chính phải hài hòa với cả ngôi nhà. Cửa chính phù hợp và đẹp là cửa có kích thước tương ứng với tổng thể ngôi nhà bạn. Nếu ngôi nhà to rộng thì cửa chính cũng phải to tương ứng. Trong quá trình thi công cửa, có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi: Cửa chính nên mở ra hay mở vào mới hợp lý? Và để giải đáp chính xác cho thắc mắc này.
Nếu ngôi nhà nhỏ thì cửa chính không nên quá to sẽ làm ngôi nhà mất cân xứng, khí dễ bị phân tán, không tụ lại được, gia chủ sẽ mất nhiều may mắn tài lộc. Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng phải phù hợp với trần nhà. Không nên quá cao hoặc quá thấp so với trần nhà sẽ làm ảnh hưởng đến luồng khí vào nhà .Sau đây tôi xin gửi đến quý khách cùng các bạn những gợi ý, tư vấn cho vấn đề này. Những gợi ý và tư vấn này sẽ giúp bạn biết được lúc nào thì nên làm mở ra, lúc nào thì nên làm mở vào.

Qua các thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giải đáp các thắc mắc “cửa chính nên mở ra hay mở vào?”. Nếu bạn có những thắc mắc về mở ra hay mở vào ở cửa chính hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

Cách bố trí cửa ra vào theo phong thủy để đón dòng khí tốt

Một trong những thắc mắc thường gặp về nhà ở. Là nên bố trí cửa ra vào theo phong thuỷ như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ? TTGĐ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Người ta quan tâm nhiều đến các cánh cửa quả thật không thừa. Vì chúng có tác động lớn đến cuộc sống của những người trong nhà. Vậy nên làm thế nào để bố trí cửa ra vào theo phong thuỷ cho đúng?

[Góc hỏi đáp] Cửa chính nên mở ra hay mở vào?
Cửa chính nên mở ra để đón tài lộc

Cách bố trí cửa chính theo phong thủy

Cửa chính của ngôi nhà rất quan trọng vì nó là nơi đón nhận các dòng khí, dòng năng lượng từ bên ngoài chảy vào nhà. Cửa chính cân đối, vững chãi sẽ đón nhận được các dòng khí có chất lượng tốt. Để được xem là hợp phong thủy. Cửa chính phải có các đặc điểm sau:

1. Không có chướng ngại vật cản trở dòng năng lượng chảy vào. Cụ thể, trước cửa không được đặt thùng rác, xô, chậu nứt, vỡ, cây cảnh chết khô, các loại đồ vật hư…

2. Cửa phải được vệ sinh, tra dầu mỡ thường xuyên và luôn mở rộng thông thoáng. Bản lề cửa không kêu cọt kẹt mỗi khi mở, nước sơn đẹp mắt, không bị trầy xước. Kiểu dáng cửa không kỳ quái, tay nắm cửa không bị gỉ sét.

3. Cửa cần tương xứng với cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà. Khi làm nhà, bạn chọn tỷ lệ sao cho phù hợp nhất với tổng thể. Đặc biệt, chuyện tỷ lệ cửa không cân xứng với ngôi nhà thường xảy ra khi người ta sửa chữa nhà. Có những căn nhà lúc mới xây khá nhỏ nên cửa chính cũng nhỏ. Sau này khấm khá, gia chủ cơi nới, mở rộng phía trong hoặc phía sau. Nhưng lại bỏ qua cửa trước. Kết quả là cửa trước nhỏ, phần phía sau nhà thì to, sự mất cân xứng này tạo ảnh hưởng không tốt.

4. Hai cánh cửa chính nên mở vào bên trong nhà chứ không nên mở ra ngoài. Điều này giúp các dòng năng lượng dễ dàng chảy vào nhà.

5. Tránh để giày dép lộn xộn ở gần cửa ra vào. Làm xấu cảnh quan trước cửa. Giày dép nên được đặt đúng chỗ của mình là trên kệ hoặc trong tủ.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kính cường lực tại Nghệ An vui lòng liên hệ: 0973 135 391

Xem thêm: Mái che giếng trời từ kính cường lực

                   Kinh nghiệm sử dụng kính cường lực một cách an toàn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391