Hệ tường kính là gì?

Hệ tường kính là gì?

Hệ tường kính là gì? Có thể bạn sẽ bắt gặp và nhìn thấy rất nhiều ở các thành phố lớn. Những tòa nhà cao tầng được bao bọc bởi kính. Nhưng bạn không biết nó là gì? Đó chính là hệ tường kính. Mà ngày hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu. Một kết cấu vững chắc, bền bỉ và khả năng chịu lực cao. Bề mặt vật liệu có sự đồng nhất từ bên ngoài. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc xây dựng hiện đại. Hãy cùng Nhất Việt đơn vị cung cấp kính cường lực tại Nghệ An tìm hiểu các hệ tường kính cơ bản sau đây.

Giải thích hệ tường kính là gì?

Tường kính là gì? Nó là cách gọi thông thường của vách kính mặt tiền hay mặt dựng kính. Nói để dễ hình dung thì tường kính là vách kính khi được sử dụng bên ngoài, có tính chất bao che cho công trình kiến trúc. Có những hệ tường kính nào?

Hệ tường kính là gì?
Hệ chân nhện

» Hệ Spider – tức là hệ chân nhện

Hệ Spider (Chân nhện) là một giải pháp hiện đại. Tấm kính được cố định bởi với một cấu trúc giống như chân nhện liên kết với kính. Hệ kính kết cấu tải trọng điểm bao gồm kính dán và kính tôi được hỗ trợ bở các phụ kiện phù hợp điển hình như chân nhện. Các tấm kính không bị gián đoạn bởi các thanh nhôm, tạo cảm giác phóng khoáng tự do cho người sử dụng, đồng thời cung cấp thêm nhiều giải pháp về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí sản phẩm và lắp đặt của hệ sẽ cao hơn so với hệ tường kính sử dụng profile nhôm.
Cấu trúc vách kính mặt dựng của hệ chân nhện làm từ thép không gỉ cao cấp được thiết kế để hấp thụ toàn bộ tải tĩnh và động (trọng lượng của kính, tải trọng gió, mưa, tuyết và giãn nở khác nhau do sự chênh lệch nhiệt độ) sau đó phân phối ra các cấu trúc hỗ trợ.

Đặc điểm:

  • Tính thẩm mỹ cao
  • An toàn
  • Khả năng ứng dụng đa dạng

Được phân loại theo từng số chân

– Mặt dựng sử dụng Spider 1 chân;
– Mặt dựng sử dụng Spider 2 chân;
– Mặt dựng sử dụng Spider 4 chân;
– Mặt dựng sử dụng Spider 6 chân.

Hệ mặt dựng Stick

Hệ mặt dựng Stick (stick curtain wall) là hệ thống mặt dựng nhôm kính được lắp đặt theo nguyên tắc khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Hệ vách kính stick được coi là phiên bản đầu của hệ mặt dựng kính. Hệ tạo nên một lớp tường kính bao bọc liên tục giữa các tầng với nhau trên bề mặt tòa nhà.
Hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và 1 số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.

Ưu điểm 

– Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.
– Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt.
– Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.

Hệ tường kính là gì?
Hệ stick

Nhược điểm

– Thời gian thi công lâu hơn, đòi hỏi nhiều công đoạn thi công ngay tại công trường.
– Việc triển khai thi công được thực hiện phần lớn từ phía bên ngoài tòa nhà.

Hệ Unitized

Hệ Unitized là hệ thống vách nhôm kính được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Hệ vách kính này tạo được nhiều ưu điểm về an toàn, chất lượng, tốc độ thi công giúp giảm thiểu đáng kể chi phí so với hệ Stick. Chính bởi vậy, hệ Unitized được sử dụng rộng rãi và là một lựa chọn phổ biến cho các công trình cao tầng.

Ưu điểm

– Bề mặt của mặt dựng hệ Unitized đồng nhất nên đảm bảo các tiêu chí về mặt mỹ thuật.
– Thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
– Hệ thống vững chắc, khả năng bám chịu đặc biệt tốt, thích nghi được với những tác động dịch
chuyển của tòa nhà.
– Kết cấu kín khít, đảm bảo độ cách âm, cách nhiệt và chống thấm cho công trình.
– Thi công được cả trong thời tiết không thuận lơi.

Nhược điểm

– Chi phí cao hơn so với hệ Stick

Đây là bài viết về các hệ tường kính. Mọi người có thể tham khảo thêm các sản phẩm kính cường lực tại website: kinhcuonglucvinh.com

Xem thêm: Báo giá cửa kính cường lực mới nhất

                  Quy trình sản xuất kính cường lực đạt chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391