Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?

Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?

Kính cường lực được phổ biến do độ bền và tính thẩm mỹ của nó. Rất nhiều khách hàng là hộ gia đình và công ty văn phòng ưa chuộng. Nhưng phụ kiện đi kèm khi lắp đặt cửa kính là gì? một trong những phụ kiện quan trọng đó chính là ổ khóa. Vậy ổ khóa cửa kính cường lực có những loại nào? Và nên chọn loại khóa nào phù hợp với loại cửa như thế nào cho phù hợp. Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Khóa cửa kính cường lực có những loại nào? Nó có đặc điểm và cấu tạo ra sao?

Do có tính thẩm mỹ cao và công năng lấy ánh sáng tự nhiên tốt. Chính vì vậy cửa kính cường lực đang được sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy mà mặt hàng phụ kiện kính cường lực cũng rất được nhiều người quan tâm. Dưới đây Nhất Việt – Địa chỉ cung cấp cửa kính cường lực tại Nghệ An xin giới thiệu một vài mẫu khóa của kính cường lực nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Khóa cửa kính cường lực có cấu tạo khác biệt so với các loại khóa cửa thông thường khác. Khóa cửa kính thông thường được chia thành hai loại là khóa cơ và khóa điện tử. Hai loại khóa này có cùng chức năng nhưng lại có đặc điểm khác nhau.

Cấu tạo của khóa cửa kính cường lực nó như thế nào?

Khóa cơ cửa kính có cấu tạo chính gồm các bộ phận là: ổ khóa, tay khóa và thân khóa. Thông thường bộ khóa cửa kính được cấu tạo gồm một trục khóa hình trụ. Và bên trong có các lẫy nhỏ còn gọi là pin với độ dài hoặc ngắn khác nhau. Bộ phận này còn thường đi theo cặp. Và có thể tách rời được nhau. Phần đó thì được gọi là phần động và phần màu xanh. Thì được gọi là phần tĩnh và được nối kết với nhau bằng một lò xo nhỏ. Thân khóa cửa kính được cấu tạo bằng vật liệu inox là chính. Thân khóa có thể bao gồm cả phần tay nắm cửa tùy vào từng loại mẫu mã.

⇒ Khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?
Khóa cửa kính điện tử

Khóa cửa kính điện tử có cấu tạo phức tạp hơn. Nó được chia thành khóa điện tử vân tay và khóa điện tử điều khiển từ xa hoặc có thể là khóa điện tử mã số. Cấu tạo của khóa cửa kính vân tay bao gồm phần thân khóa và bộ phận cảm ứng vân tay. Bộ phận cảm ứng vân tay chỉ cho phép người phù hợp vân tay mới mở được khóa. Đồng thời còn có loại tích hợp cả phần mã số để giúp gia chủ có thể mở cửa khi hệ thống vân tay gặp vấn đề. Cấu tạo khóa cửa kính mã số hoặc điều khiển từ xa thì có phần mã số và một bộ phận để có thể điều khiển khóa cửa kính từ xa.

⇒ Một số mẫu khóa cửa kính

√ Khóa sàn cửa kính

Khóa sàn cửa kính được thiết kế khá nhỏ gọn nằm ở dưới cánh cửa kính. Kẹp khóa được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao đạt tiêu chuẩn với hệ thống máy CNC có độ chính xác cao làm tăng độ sắc nét cho từng chi tiết nhỏ. Ở các vị trí kẹp quan trọng được bố trí các ốc vít để có thể kẹp chặt vào kính mà kính khó có thể tung ra được. Các má nhựa có độ ma sát rất cao và rất êm đảm bảo an toàn trong quá trinh sử dụng. Chốt khóa được thiết kế thông minh, khi khóa chốt sẽ được chìm xuống sàn nâng cao độ an toàn chống được việc cậy khóa, phá khóa giúp cho người sử dụng yên tâm khi vắng nhà.

Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?
Khóa sàn cửa kính

√ Khóa cửa kính lùa

Khóa cửa bán nguyệt đơn: là dạng khóa có cấu tạo đơn giản như các loại khóa thông thường. Nó bao gồm 2 phần chính là lõi khóa và móc khóa. Loại khóa này thường được sử dụng cho các loại cửa kính cường lực lắp đặt theo dạng cửa mở trượt 1 cánh. Nguyên nhân của việc thường dùng cho cửa đóng mở trượt 1 cánh là do khi người sử dụng vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa cố định bên tường, khóa không cho cánh cửa mở trượt sang bên và khi vặn ngược trở lại cửa sẽ được mở.

Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?
Khóa cửa kính lùa

Về khóa cửa dạng bán nguyệt đơn, nó được cấu tạo từ lõi khóa và móc khóa. Nếu muốn đóng cửa, chúng ta chỉ cần vặn lõi khóa là móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa . Khi mở, ta  thực hiện quá trình ngược lại. Có thể thấy việc sử dụng loại khóa này hết sức đơn giản.

Trong khóa bán nguyệt đơn người ta lại phân chia thành hai dạng khác nhau, đó là:

+ Khóa 1 đầu: một bên là núm vặn,  bên còn lại là ổ khóa; phù hợp với các cánh cửa lắp trong nhà.

+ Trong khi đó khóa 2 đầu được trang bị 2 ổ khóa 2 bên để cắm chìa vào mở. Thiết kế này khẳng định tính an toàn cao hơn vì phải có chìa mới mở được khóa.

Xét về phạm vi ứng dụng, loại khóa bán nguyệt đơn thích hợp với cửa kính cường lực trượt treo 1 cánh.

>>> Xem thêm: Top 5 cửa kính cường lực phổ biến nhất hiện nay

                          Những ưu điểm vượt trội của cửa kính cường lực

√ Khóa bán nguyệt kép

Cùng là dạng khóa bán nguyệt nhưng có đặc điểm nổi trội hơn là được ghép từ 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau, Khóa bán nguyệt kép cũng được thiết kế nhỏ gọn gần giống như khóa đơn và được cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa lại với nhau còn một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Bản chất của nó là 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau. Cấu tạo của khóa tương đối đơn giản, một bên là núm vặn chốt khóa; một bên là ổ khóa. Với đặc điểm này, khóa bán nguyệt kép  thường sóng đôi với tất cả các loại cửa kính, từ mở quay đến mở trượt.

Khóa cửa kính cường lực nên chọn loại nào?
Khóa bán nguyệt kép

√ Khóa liền tay nắm

Khóa liền tay nắm hay còn gọi là khóa vuông là loại khóa làm bằng Inox với kết cấu bao gồm phần trên khoét tròn âm vào phía trong, tạo điểm tì khi mở cửa, có thể thay thế tay nắm âm của cánh cửa. Phía dưới là ổ khóa với lưỡi gà mở xòe sang 2 bên nên có thể sử dụng cho cánh cửa mở hoặc trượt.

Những chia sẻ trên hi vọng rằng sẽ giúp mọi người hiểu rõ được những loại khóa cửa kính khác nhau và ưu điểm của từng loại để có những lựa chọn phù hợp nhất cho không gian của riêng mình. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa kính cường lực hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được báo giá nhé.

Click ngay: 0973.135.391 - 0948745668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391