Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?

Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?

Tay vịn cầu thang là bộ phận của cầu thang. Giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi di chuyển lên xuống. Đây là một phần quan trọng không chỉ bởi tính an toàn khi sử dụng mà còn mang lại yếu tố thẩm mỹ. Do đó, việc lựa chọn, thiết kế kích thước tay vịn cầu thang kính hợp lý. Đúng tiêu chuẩn, thẩm mỹ cao là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu kích thước tay vịn cầu thang kính sao cho hợp lý nhất

Tay vịn cầu thang là bộ phận góp phần tạo điểm tựa. Cố định cho phần lan can cầu thang, người lên xuống cầu thang. Nhờ vậy mà đảm bảo được độ an toàn, không bị ngã. Do đó, chiều cao của tay vịn cầu thang có mối liên quan chặt chẽ đến độ dốc của cầu thang và phần lan can.

Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?
Hình ảnh 1

Nếu cầu thang có độ dốc lớn thì tay vịn cầu thang phải có chiều cao lớn và ngược lại. Chiều cao của tay vịn cầu thang thông thường sẽ được tính từ mặt trung tâm. Của bậc cầu thang cho đến đỉnh của phần tay vịn cầu thang. Chiều cao trung bình của tay vịn cầu thang hiện nay thường là 1 mét. Tùy vào độ dốc của cầu thang cũng như chiều cao trung bình. Của các thành viên trong gia đình mà kiến trúc sư sẽ tính toán chiều cao của tay vịn sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kích thước tay vịn cầu thang kính không được phép dưới 850m. Vì đây là chiều cao trung bình của một em bé ở tuổi tập đi. Việc thiết kế phần tay vịn có chiều cao lớn hơn 850mm .Sẽ giúp tránh được các trường hợp các em bé leo trèo, gây nguy hiểm.

Ngoài chú ý về việc tay vịn cầu thang không nên quá thấp. Thì các chủ nhà, chủ đầ tư cũng thường sẽ tính toán sao cho tay vịn cầu thang không quá cao. Chiếc tay vịn cầu thang quá cao. Sẽ khiến không gian trở nên bí bách. Mất đi tầm nhìn, các thành viên trong gia đình khi sử dụng sẽ khó khăn hơn.Và mất thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà.

>>> Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của cửa kính cường lực

                          Ưu điểm của mái kính cường lực là gì?

Hiệu quả trong việc lựa chọn kích thước tay vịn cho cầu thang mang lại

Trong tất cả các loại cầu thang được sử dụng phổ biến hiện nay như: Cầu thang sắt, inox,… thì tuy khác nhau về vật liệu nhưng kích thước của tay vịn cầu thang như một quy chuẩn chung và được các kiến trúc sư tính toán sao cho phù hợp nhất với từng căn nhà.

Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?
Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?

√ Đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng

Bên cạnh việc đảm bảo được sự an toàn trong quá trình di chuyển lên xuống. Cầu thang thì lựa chọn tỉ mỉ kích thước tay vịn. Cầu thang còn giúp gia chủ tránh được tình trạng rung lắc khi đưa vào sử dụng. Hơn nữa, sau một thời gian dài sử dụng. Việc các khớp nối tay vịn dễ bị bung ra hay không.Kết cấu cầu thang có bị yếu đi hay không.Cũng phụ thuộc rất nhiều vào kích thước tay vịn được lựa chọn lúc đầu. Bởi kích thước được tính toán cẩn thận sẽ góp phần làm tăng độ bền cho cầu thang và an toàn hơn khi sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, tay vịn cầu thang kính với chất liệu kính thường là kính cường lực. Có độ dày từ 8mm trở lên. Với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và độ bền cao.Điều này sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng. Hotline tư vấn:

Click ngay: 0973.135.391 - 0948745668

√ Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hiện nay, tay vịn cầu thang được xem là một trong những xu hướng nội thất phổ biến và được khá nhiều người quan tâm. Tay vịn cầu thang kính có vẻ đẹp rất hiện đại, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nội thất khác nhau. Do đó, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm các món đồ nội thất sao cho phù hợp với căn nhà. Đồng thời, tay vịn cầu thang kính còn có tác dụng nới rộng không gian khá hiệu quả, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà.

Kích thước tay vịn cầu thang kính như thế nào là hợp lý?
Tay vịn làm từ gỗ

√ Ảnh hưởng tích cực đến phong thủy của ngôi nhà

Trong phong thủy. Cầu thang là một bộ phận rất quan trọng trong ngôi nhà. Bởi nó là điểm giao thông được chia theo cột đứng. Đây là điểm khởi đầu. Giúp dẫn các luồng khí tích cực, trong lành đến các gian phòng cũng như lưu thông nguồn không khí cho cả căn nhà. Do đó, cầu thang phải đảm bảo được thiết kế. Xây dựng sao cho thông thoáng, sáng sủa và được đặt theo hướng tốt.

Thông thường, cầu thang sẽ không được đặt giữa nhà. Cũng như hướng thẳng ra cửa chính vì như vậy thì tiền sẽ “chảy” ra bên ngoài. Thay vì “chảy” vào nhà. Tính toán, chi tiết trong mọi công đoạn xây dựng cầu thang sẽ giúp gia chủ giữ được tiền. Việc lựa chọn tỉ mỉ kích thước tay vịn cầu thang. Cũng sẽ góp phần làm hài hòa phong thủy trong cả căn nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn. Những thông tin hữu ích về việc lựa chọn kích thước tay vịn cầu thang kính. Sao cho phù hợp cũng như những hiệu quả mà việc này mang lại. Trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng. Bạn cần chú ý để tay vịn cầu thang có thể vừa đẹp. Vừa đảm bảo tính phong thủy, lại vừa an toàn khi sử dụng. Nếu bài viết này hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ nó để mọi người cùng được đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391