Kính cường lực bị nứt cần xử lí như thế nào?

Kính cường lực bị nứt cần xử lí như thế nào?
Kính cường lực luôn được xem là một sản phẩm hoàn hảo. Nó được sử dụng hầu hết cho các tòa nhà, các công trình công cộng, các trung tâm thương mại, tòa nhà, siêu thị… Cho tới các công trình nhỏ lể như nhà ở hay các cửa hàng. Tuy nhiên, loại kính này cũng có nhược điểm là có thể bị nứt bất cứ khi nào mà người sử dụng không thể đoán trước được. Mặc dù tỉ lệ này xảy ra rất thấp. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân. Và cách xử lí để giảm thiểu những nguy hiểm, hiệt hại không đáng có. Nào, hãy cùng kính cường lực tại Vinh làm rõ vấn đề này hơn nhé!

Kính cường lực bị nứt cần xử lí như thế nào?

Nguyên nhân nào dẫn tới việc kính cường lực bị nứt

Kính cường lực bị nứt cần xử lí như thế nào?
Hình ảnh cửa kính cường lực khi bị nứt
Trước khi đi tìm hiểu những việc cần xử lí khi kính cường lực bị nứt. Nhất Việt sẽ giúp bạn làm rõ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Từ đó, đưa ra những biện pháp khắc phục tối ưu và hiệu quả nhất.

  • Chất lượng kính không đảm bảo:

Trên thị trường hiện nay, với sự xuất hiện ồ ạt của nhiều trung tâm. Công ty, cửa hàng cung cấp dịch vụ kính cường lực. Nên tình trạng xuất hiện hàng nhái, hàng thật lẫm lộn với nhau là điều khó tránh khỏi. Nếu người mua không có kinh nghiệm. Thì rất dễ mua phải kính kém chất lượng. Chỉ cần một lực nhỏ là kính bị vỡ hoặc nứt ngay.

  • Do va đập mạnh:

Trong quá trình sử dụng, nếu không may bạn làm cho cửa bị va đập mạnh sẽ khiến kính bị nứt. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công. Nếu người thợ lắp đặt kính cường lực không chừa khe thoáng quanh kính. Thì khi có sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Nhiệt độ tác động vào kính, lâu ngày kính sẽ bị giãn nở, bị o ép dẫn đến hiện tượng bị ran hoặc nứt.

  • Bản lề, tay nắm lắp ráp không chính xác:

Do được chế tạo hoàn toàn bằng kính cường lực. Nên điểm yếu duy nhất của cửa là cạnh viền xung quanh. Đặc biệt là các góc. Khi đó, các phụ kiện bị lắp lệch lạc sẽ khiến cho cánh cửa bị xệ xuống. Chỉ cần một va đập nhẹ có tể gây vỡ rạn.

  • Có tạp chất bên trong kính cường lực:

Lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu tạp chất bị lẫn bên trong hoặc trong quá trình sản xuất. Tạp chất chưa đạt đến độ ổn định của nó để đạt cấu trúc bền vững thì có thể xảy ra hiện tượng kính vỡ đột ngột.

Kính cường lực bị nứt cần xử lí như thế nào?
Các vết nứt cửa kính cường lực nó không mang tính sát thương

Hướng dẫn cách xử lí khi kính cường lực bị nứt

Khi xảy ra hiện tượng kính cường lực bị nứt. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lí nhất:

  • Nếu kính vỡ do tác động ngoại cảnh. Thì bạn chỉ cần thay thế một tấm kính cường lực mới là được.
  • Ngược lại, nếu lỗi do chất lượng sản phẩm thì bạn cần phải xác định lại loại kính cường lực. Mà mình đang sử dụng có chất lượng hay không, từ đó, tìm ra loại kính mới uy tín, chất lượng hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên tự xử lí khi kính cường lực bị nứt. Nếu như không có kinh nghiệm bởi việc này rất nguy hiểm. Biện pháp tốt nhất lúc này là bạn nên gọi thợ sửa chữa. Đến để nhanh chóng giải quyết bởi họ được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng.

Trên đây là những bước xử lí khi kính cường lực bị nứt Công ty TNHH Nhất Việt muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mặc dù tỉ lệ xảy ra hiện tượng kính cường lực bị nứt là rất thấp. Nhưng để tránh mọi hậu quả có thể xảy ra khi gặp phải sự cố, người dùng nên lựa chọn đơn vị tư vấn, lắp đặt cửa kính cường lực uy tín, chất lượng trên thị trường.

>>> Xem thêm: Top 4 địa chỉ lắp đặt cầu thang kính tại Nghệ An

                          Các nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế cầu thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391