Kính cường lực là thứ ma thuật gì? Mà nó lại bền đến vậy?

Kính cường lực là thứ ma thuật gì Mà nó lại bền đến vậy

Kính cường lực là thứ ma thuật gì? Đã là kính thì phải dễ vỡ chứ nhỉ?… Nhưng tại sao kính cường lực lại mạnh mẽ đến như vậy?… Kính cường lực đúng như tên gọi của nó. Là một loại kính an toàn, được xử lý bằng nhiệt độ. Nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nó so với các loại kính thông thường. Việc tôi kính(nung nóng và làm lạnh đột ngột) khiến cho bề mặt kính được ép chặt. Và lớp kính ở giữa căng ra, nhờ đó mà mỗi khi kính cường lực vỡ. Nó sẽ vỡ tung ra thành từng miếng tròn nhỏ chứ không thành từng mảnh to, qua đó an toàn hơn hẳn.

Khái niệm về kính cường lực

Kính cường lực là gì? Thì không hẳn ai cũng biết về khái niệm này. Kính cường lực là một dạng của kính thông thường. Được gia nhiệt đến ngưỡng biến dạng 650 ­0C. Sau đó được làm lạnh một cách nhanh chóng bằng khí nén. Để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng). Tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chống chịu lực, chống chịu lực va đập mạnh. Chịu được trọng tải lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt.

Tiêu chuẩn để đánh giá kính cường lực

Trước khi được tung ra thị trường, ngoài đáp ứng các yếu tố về nhiệt thì sức chịu lực phải đáp ứng:

  • Đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản của TCVN 7455:2004. Tiêu chuẩn này về ứng suất bề mặt, số mảnh vỡ, dung sai độ dày, độ phẳng…
  • Kính không bị sóng khi nhìn nghiêng
  • Kính không bị biến dạng và khúc xạ bị thay đổi tạo ra màu cầu vồng trên bề mặt tấm kính.
Kính cường lực là thứ ma thuật gì Mà nó lại bền đến vậy
Cầu thang kính cường lực

Các cách nhận biết kính cường lực

➤ Bằng mắt thường:

  • Kính cường lực khi ra thành phẩm bao giờ cũng cũng được mài và bo tròn chứ không vuông vức sắc cạnh như kính thông thường.
  • Nếu nhìn nghiêng sẽ thấy kính cường lực không phẳng bằng kính thường bởi quá trình tôi luyện, có cảm giác kính cường lực hơi hơi cong nếu chú ý nhìn sẽ thấy

➤ Bằng cách khác:

  • Dùng chiếc búa nhỏ gõ nhẹ vào tấm kính thì kính cường lực bao giờ cũng có tiếng vang hơn, tuy nhiên cách này không nên thử vì nếu quá mạnh sẽ dễ bị vỡ cả tấm.
  • Khi kính vỡ: đây là đặc điểm khác biệt cửa kính cường lực. Nếu vỡ kính sẽ vỡ vụn tạo thành các hạt lựu không chứa sắc nhọn nên không gây sát thương.
Kính cường lực là thứ ma thuật gì Mà nó lại bền đến vậy
Lan can cầu thang kính tay cầm gỗ

Ứng dụng của kính cường lực

Kính cường lực hiện đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng, và trang trí nội thất. Đặc biệt là những nơi tiếp xúc nhiều ở ngoài trời. Cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao nó được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: Cao ốc văn phòng, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao, nhà ở. Dùng làm cửa kính,  tường vách kính ở các trung tâm thương mại. Vách ngăn, lan can ban công, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa kính, cửa hông ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, đồ dùng trang trí nội thất, vách kính tắm,…

Trên đây là những thông tin chung về kính cường lực. Kính cường lực là thứ ma thuật gì? Mà nó lại bền đến vậy? Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp kính cường lực tại Nghệ An có thể liên hệ: 0973 135 391 để được tư vấn.

Xem thêm: Đơn vị thi công cửa kính cường lực uy tín

Vách tắm kính cường lực hàng triệu người tin dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391