Xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước

Xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước

Cửa kính nhà bạn thường xuyên bị hấp hơi nước. Bạn thấy khó chịu khi vấn đề này cứ tái diễn liên tục. Có cách nào có thể xử lý nhanh vấn đề này hay không? Vậy thì bài viết này ngày hôm nay chính là dành cho bạn. Để có thể có được những bí quyết xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước. Hãy theo dõi bài viết này để có thể trang bị cho mình những kiến thức bảo vệ cửa kính nhà mình tốt nhất nhé.

Tại sao cửa kính lại bị hấp hơi nước?

Hầu như tình trạng cửa kính cường lực bị hấp hơi nước. Thường xuyên xảy ra ở những nơi có thời tiết nồm ẩm như ở Việt Nam. Chính vì thế mà cách xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước đang là điều được nhiều người quan tâm. Hôm nay hãy cùng Nhất Việt đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như là cách khắc phục hiệu quả nhất. Hoặc những ai có cách nào hay hơn có thể share cho mọi người cùng biết với nhé.

Xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước
Cửa kính bị hấp hơi nước

Lý do dẫn tới việc cửa kính bị hấp hơi là gì?

Để có thể khắc phụ hoàn toàn tình trạng này chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân của nó nhé. Nguyên nhân chung dẫn tới cửa kính bị hấp hơi nước đó là:

Độ ẩm trong không khí quá cao. Thường chúng ta hay gọi là trời nồm. Thời tiết như thế này thường khiến các vật trong nhà đổ mồ hôi. Sàn nhà, cửa kính hay những nơi như: gầm tủ giường, đều mắc phải tình trạng ẩm ướt.

Hoặc là do đôi khi trời mưa, sương mù dày đặc. Nên khiến nhiệt độ ngoài trời thấp hơn trong nhà. Làm hơi nước không thể bốc hơi và ngưng tụ lại thành giọt. Và những giọt nước ấy chúng ta thường thấy nó bám lên bề mặt kính hoặc đồ vật ngoài trời. Vậy cách khắc phục sẽ là như thế nào? Chúng ta cùng đi tiếp để tìm hiểu những phương pháp. Để có thể hạn chế được những tình trạng trên nhé.

Xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước
Dùng khăn lau sạch

Cách xử lý nhanh cửa kính cường lực bị hấp hơi nước

Sau khi đã nắm rõ được nguyên nhân. Chúng ta sẽ có những cách xử lý đơn giản. Mà mọi người ai cũng có thể làm được.

Cách 1: Mọi người có thể xử lý bằng xà bông tắm

Mọi người có thể lấy cục xà bông tắm chà lên mặt của hai tấm kính một lớp mỏng. Sau đó bạn có thể sử dụng một tấm khăn mềm, lau sạch đi những vụn xà bông bám trên bề mặt kính. Như vậy là bạn đã xử lý xong cửa kính bị hấp hơi nước bằng xà bông. Thật là đơn giản và nhanh chóng đúng không ạ.

Xử lý nhanh cửa kính bị hấp hơi nước
Cách xử lý bằng xà bông

Cách 2: Xử lý bằng hồ dán giấy dạng lỏng

– Bạn lấy hồ dán bôi lên bề mặt kính một lớp mỏng. Sau khi bôi xong bạn có thể sử dụng bình xịt xịt ngay một lớp nước lên bề mặt kính. Sau đó bạn xoa đều hỗn hợp này lại, sử dụng khăn mềm và giấy hoặc dụng cụ chuyên gạt nước. Để làm sạch bề mặt kính. Cách này cũng nhanh và hiệu quả không kém bè mặt kính. Hoặc bạn cũng có thể bật điều hòa chế độ Dry hoặc sử dụng máy hút ẩm. Nhưng chúng sẽ không hiệu quả bằng hai cách xử lý trên.

Trên đây là những chia sẻ rất ngắn gọn mọi người có thể tham khảo. Nếu như bạn có những phương pháp nào hay hơn. Có thể chia sẻ bên dưới để mọi người có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: Cửa kính cường lực giá tốt nhiều ưu đãi

                   Mẫu cầu thang kính được ưa chuộng nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.135.391